CHỨNG CHỈ VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Vật lý trị liệu

CHỨNG CHỈ VẬT LÝ TRỊ LIỆU

“Vật lý trị liệu là một chuyên ngành trong Y Học Phục Hồi cung cấp cho mọi người những phương pháp điều trị nhằm duy trì, phát triển và phục hồi tối đa những trường hợp chấn thương , bệnh tật, suy giảm về vận động và chức năng trong quá trình phát triển con người. Các phương pháp điều trị Vật lý trị liệu chú trọng vào sự hồi phục, cải thiện, phòng ngừa, điều trị các chức năng vận động càng nhiều càng tốt.”

I. Tìm Hiểu Chung Về Vật Lý Trị Liệu?

Hiện nay, vật lý trị liệu được áp dụng khá phổ biến và được công nhận như một phương pháp điều trị hiệu quả giúp chức năng cơ thể hồi phục bình thường.

Mục tiêu quan trọng nhất của vật lý trị liệu là giúp bệnh nhân hết đau và hết chấn thương. Một vài thập kỷ trước, nhiều người − bao gồm cả các chuyên gia y tế− đã không tin tưởng nhiều vào tính hiệu quả của các kỹ thuật vật lý trị liệu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã thay đổi quan niệm. Vật lý trị liệu cũng được công nhận như một phương pháp điều trị giúp chức năng cơ thể hồi phục bình thường, do đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một nhà vật lý trị liệu tốt tại địa phương bạn sinh sống.

II. Chỉ Định Của Vật Lý Trị Liệu?

Khi bạn bị đau ở khớp hoặc cứng cơ và không thể di chuyển dễ dàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cứng cơ, chẳng hạn như tuổi tác, lối sống ít vận động, căng thẳng hoặc các bệnh lý khác. Vật lý trị liệu sẽ giúp cơ thể hồi phục từ trật chân, vết bầm tím hoặc gãy xương.

Kỹ thuật vật lý trị liệu tương đối hiệu quả và đáng tin cậy khi bạn áp dụng phương pháp này một cách toàn diện. Bác sĩ vật lý trị liệu sẽ phân tích nguyên nhân gây chấn thương, mức độ nghiêm trọng trước rồi mới quyết định phương pháp điều trị vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu nhằm mục đích giúp bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không làm bạn khỏi trong một sớm một chiều, quá trình chữa bệnh sẽ mất rất nhiều thời gian và bài tập thường kỳ cần thiết.

Do thực tế điều trị bằng vật lý trị liệu cần có thời gian nên bệnh nhân thường dễ nản lòng. Trong trường hợp này, bác sĩ vật lý trị liệu sẽ tư vấn và hướng dẫn các bệnh nhân có niềm tin cũng như đưa ra các phương pháp và tỷ lệ phục hồi để bệnh nhân có hy vọng thiết thực hơn.

Vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu

III. Cơ Hội Việc Làm Vật Lý Trị Liệu?

Các kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như:

  • Các đơn vị chăm sóc hồi sức;
  • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật lớn;
  • Đơn vị chấn thương chỉnh hình;
  • Phục hồi chức năng trong thể thao
  • Chăm sóc nhi khoa và lão khoa;
  • Thần kinh học;
  • Sức khỏe tâm thần;
  • Suy nhược kéo dài;
  • Giáo dục sức khỏe và tuyên truyền.

IV. Thời Gian Và Học Phí Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu.

– Trình độ: Sơ cấp

– Thời gian đào tạo: 3 tháng ( Có linh động các buổi học).

– Học phí: 2.500.000đ/khóa.

V. Khu Vực Tuyển Sinh:

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)

** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.

VI. Hồ Sơ

– 2 CMND photo

– 4 tấm hình 3×4

– 1 Phiếu Đăng Ký ( Theo mẫu nhà trường )

VII. Liên Hệ

ĐỊA CHỈ PHÁT HÀNH HỒ SƠ : Phòng Tuyển Sinh 01 – Dãy G (trong khuôn viên trường CĐ Vinatex)

Địa Chỉ : 586 Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM

028.66802326 – 0396.414.095 (Cô Nhi)

Xem thêm: 

Chứng chỉ văn thư lưu trữ http://chungchinganhan.vn/chung-chi-van-thu-luu-tru/

Ngôn ngữ anh ngành học hot hiện nay http://tuvantuyensinh.edu.vn/ngon-ngu-anh-nganh-hoc-hot-hien-nay/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *